TIPS#381: Hướng dẫn làm mềm object mà không tăng nhiều lưới bằng lệnh OpenSubdiv trong 3dsMax

Xin chào các bạn,

Bài viết này Thủ thuật 3D chia sẻ tới các bạn một trick rất hay đến từ bạn Diệp Đỗ – Tối ưu Poly khi dựng hình  và làm mềm lưới đối tượng  trong 3DSMax.

Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích cho việc tối ưu lưới Poly trong 3DSMax. Thông thường, sau khi dựng lưới cơ bản, để đối tượng mềm mịn bề mặt, chúng ta thường sử dụng lệnh: TurboSmooth, MeshSmooth, … Tuy nhiên ít ai để ý đến một lệnh với tính năng hữu ích của OpenSubdiv, không những giúp đối tượng trở lên mềm mịn bề mặt, mà còn có thể có số lượng Poly ít hơn. Với OpenSubdiv ở chế độ GPU , bạn có thể hoàn toàn làm mềm được đối tượng tuy nhiên lại không lo “LAG” do Poly quá nhiều như TurboSmooth hay MeshSmooth…

Video ngắn dưới đây sẽ mô tả trực quan cho các bạn về tính năng của lệnh này nhé. Quả thực mình cũng không biết đến lệnh này cho đến khi bạn Diệp Đỗ chia sẻ mà toàn dùng các lệnh quen thuộc ở trên thôi. Các bạn có thể dùng thử và xem có hiệu quả không nhé.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của mình để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.