TIPS#344: Backdrop Generator v2.0

Xin chào các bạn,

Đã 3 tháng kể từ ngày phiên bản đầu tiên ra mắt, hôm nay mình đã code xong bản cập nhật cho script Backdrop Generator với nhiều tính năng thú vị và trên hết giúp người dùng tiết kiệm thời gian làm việc một cách tối ưu nhất.

Environment Lighting: tính năng này cho phép load nhanh bất kỳ HDRI nào vào scene để tạo ánh sáng môi trường, đi kèm là các thông số tùy chỉnh cơ bản.

Thư viện backdrop presets được làm lại với chất lượng tốt hơn và cách sử dụng cũng thay đổi so với phiên bản cũ. Giờ đây việc thay các backdrop khác nhau chỉ cần click chuột chọn mẫu template phù hợp thay vì phải tạo mới.

Custom Backdrop: Phiên bản mới hỗ trợ cả 2 định dạng ảnh đầu vào là JPEG & PNG, người dùng có thể linh hoạt tự tạo cho mình một thư viện backdrop riêng để phù hợp với mục đích của từng dự án.

Backdrop Window: đây là tính năng mới nhất hỗ trợ tạo nhanh Background đặt ngoài cửa sổ hay cửa đi trong các dự án diễn họa nội thất. Có chức năng tùy chỉnh UVWMap, UV Scale hay UV Tiling,… bên cạnh đó còn có chế độ bật tắt ánh sáng dành cho trường hợp diễn họa các cảnh ánh sáng chiều và tối.

Horizon line: tính năng nhỏ này sẽ hỗ trợ người dùng căn được chính xác vị trí đường chân trời của Background trùng khớp với đường chân trời của Camera. Việc này làm tăng tính chân thực cho bức ảnh vì cái này nếu làm sai, người xem có kiến thức về nhiếp ảnh hay thẩm mĩ sẽ nhận ngay ra điều vô lý dẫn đến bức ảnh không đạt yêu cầu.

Bổ sung thêm 20 presets sẵn cho Backdrop Window để dùng nhanh luôn trong scene.

Các bạn có thể xem thêm chi tiết cách sử dụng các tính năng mới ở video ngắn bên dưới đây:

Cập nhật dành cho các script mình phát triển vẫn luôn là miễn phí, các bạn đã mua và sử dụng sẽ được gửi email để tải về bất cứ lúc nào. Hãy giải phóng sức lao động thủ công và dành thời gian hữu hạn của các bạn để sáng tạo và tự do hơn nữa.

Rất vui lòng khi được phục vụ mọi người. Chúc mọi người cuối tuần an lành.

Tải Backdrop Generator

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.