TIPS#238: Hướng dẫn ghép Background chuẩn vị trí đường chân trời

0

Xin chào các bạn,

Ghép Background là một trong nhưng công việc quan trọng và hay làm nhất trong lúc hậu kỳ ảnh render. Nhưng có một vấn đề là nhiều bạn thường hay ghép bị sai đường chân trời nên nhìn ảnh bị vô lý dẫn đến nội dung của ảnh thiếu thuyết phục. Với nhiều người có kĩ năng tốt, có cảm giác thì nhìn ra lỗi sai đó rất nhanh nhưng cách ghép Background thế nào cho chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này, Thủ thuật 3D sẽ bày cho các bạn một cách cực kỳ đơn giản trong 3dsMax đó là chúng ta bật cái thông số có sẵn của camera lên:

Mục đích của việc này là nó sẽ show cái Horizon Line hay còn gọi là “đường chân trời” ra trong viewport, từ đó ta sẽ có thông tin căn cứ để ghép ảnh Background cho chuẩn:

Vùng mà mình khoanh đỏ nó xuất hiện một đường chỉ đen, đó chính là Horizon Line đó.

Sau đó chúng ta cứ render ảnh như bình thường, khi ghép Background trong Photoshop chúng ta sẽ kéo ảnh này vào thành 1 layer để căn cứ tinh chỉnh vị trí đường chân trời của Background khớp với đường Horizon Line này là được. Như ảnh dưới đây:

Và kết quả đây:

Vậy thôi, rất đơn giản phải không các bạn. Xấu đẹp chưa bàn tới nhưng chúng ta cứ làm đúng từng thứ một là đã ok rồi :D.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.