TIPS#336: Hướng dẫn đặt đèn nhanh trong 3dsMax với QuickLight Generator

Xin chào các bạn,

Đặt đèn là một trong những khâu quan trọng trong workflow của Archviz. Thế nhưng với cách làm thủ công mặc định thì việc này mất khá nhiều thời gian setup cũng như chỉnh sửa thông số do phải chọn từng đèn rồi chỉnh trong tab Modifier.

QuickLight Generator là script mới nhất mình viết để giải quyết vấn đề này. Từ giờ các nghệ sĩ 3D sẽ đặt đèn nhẹ nhàng và chỉnh sửa thông số nhanh chóng chỉ bằng click chuột tại bất cứ vị trí nào mình muốn. Không cần đến bảng Modifier nữa, QuickLight Generator đã có đủ thông số tiêu chuẩn và loại đèn để dùng cho các dự án Archviz. Không chỉ tùy chỉnh được một đèn thậm chí vài trăm đèn một lúc cũng được.

Các thông số tùy chỉnh chính:

– Cường độ, màu sắc, bật tắt linh hoạt
– Dễ dàng nhìn thấy thông số cường độ và màu đèn để quản lý tối ưu hơn
– Kích thước
– Tạo đèn từ các vật thể chỉ định
– Tạo HDRI môi trường nhanh chóng với dome light
– …

Đây là một script thương mại nhưng mình chỉ bán cho các studio nước ngoài, còn các ae đồng nghiệp tại Việt Nam có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí để phục vụ cho công việc của mình. Hy vọng script nhỏ này sẽ giúp tăng tối đa tốc độ làm việc và giải phóng sức lao động thủ công. Trong quá trình sử dụng mình rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của các bạn để hoàn thiện script trong các bản nâng cấp sau.
ArchvizTools rất hân hạnh được phục vụ!!!

Coupon code để discount 100% : “vietnam

Tải QuickLight Generator

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.