TIPS#249: Hướng dẫn tạo trực tuyến vật liệu seamless cực đẹp dành cho Archviz

0

Xin chào các bạn,

Nếu các bạn đang đau đầu trong việc tìm textures để phục vụ cho các dự án thiết kế của mình thì architextures.org là một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời với khả năng của nó đem lại.

Đây là một website hỗ trợ người dùng tạo trực tiếp được rất nhiều textures dạng tiles gồm nhiều loại vật liệu ngoài thực tế như gạch, gỗ, đá,.. được phát triển bởi một kiến trúc sư có tên là Ryan Canning từ năm 2014.

Các bạn có thể tùy chỉnh được rất nhiều thông số theo ý muốn để phù hợp với dự án của mình. Hơn nữa với phiên bản miễn phí, người dùng có thể tải về được các textures đó với độ phân giải tương đối lớn là 1000px, đặc biệt là các textures này đã được xử lý để không bị lặp hay có viền giáp nhau khi UVMaps trong các phần mềm 3D. Quá ổn để sử dụng cho concept dự án hay render chất lượng cao.

 

Bảng tùy chỉnh thông số
Bảng tùy chỉnh thông số

Để biết chi tiết hơn về cách hoạt động của website, các bạn có thể xem ở video bên dưới nhé:

Nếu có điều kiện, các bạn có thể upgrade lên phiên bản pro để được unlock nhiều tính năng xịn hơn như là có thể upload được textures của mình hay tải ảnh về với độ phân giải lớn. Dẫu vậy, phiên bản miễn phí cũng cực kỳ xịn và đủ xài rồi.

Tạo textures luôn nào

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.