TIPS#156: Hướng dẫn thiết lập độ phân giải ảnh render trong 3dsMax đúng với khổ ảnh của máy in thực tế

0

Xin chào các bạn đồng nghiệp yêu quý,

Bài viết này sẽ chia sẻ một thủ thuật cực hữu ích cho các bạn đang làm công việc diễn họa kiến trúc và nội thất với 3dsMax.

Thông thường khi chúng ta render một ảnh nhưng lại không biết chính xác thiết lập độ phân giải thế nào cho hợp lý để nó vừa đúng vừa đủ với khổ giấy máy in được ngoài thực tế. Lựa chọn an toàn là ta cứ cài đặt cho nó cao lên nhưng chính điều đó đôi lúc gây ra lãng phí không cần thiết do đặt render phân giải thì to nhưng khổ ảnh in ra giấy thì bé ( lãng phí thời gian render và các nguồn tài nguyên khác ).

Rất may là trong 3dsMax nó có chức năng hỗ trợ chúng ta xử lý vấn đề này tối ưu hơn, có tên gọi “Print Size Wizard”. Các bạn có thể dễ dàng bật nó lên ở đây:

Và giao diện của nó đây:

Chức năng chính của cái này như là tên gọi của nó, giúp chúng ta dễ dàng thiết lập độ phân giải ảnh render trong 3dsMax đúng với khổ giấy của máy in thực tế. Các bạn có thể cài đặt khổ giấy in mong muốn, DPI, unit,.. Sau đó nó sẽ tự động quy đổi ra độ phân giải của ảnh render. Sau cùng nhấn “Render Setup” là nó sẽ ghi đè thông số này ở phần Output Size trong Render Setting luôn.

Để trực quan hơn, các bạn có thể xem chi tiết ở video này nhé:

Theo mình đánh giá thì chức năng này của 3dsMax rất hay mà lại rất thực tế, giúp chúng ta làm đúng, đủ cái mình cần, tránh lãng phí tài nguyên, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức khỏe cho 3D Artist.

Mình nghĩ là còn nhiều đồng nghiệp chưa để ý hay chưa biết đến thủ thuật này. Hãy chia sẻ để giúp cho công việc của chúng ta đơn giản, thư thái đỡ mệt mỏi hơn các bạn nhé.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Nguồn knowledge.autodesk.com
Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.