TIPS#401: Tầm quan trọng của bố cục để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật hình ảnh hấp dẫn | Neil Blevins

Xin chào các độc giả của Thủ thuật 3D,

Trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo hình ảnh thì bố cục luôn là thành phần tối quan trọng liên quan đến chất lượng tác phẩm.

Neil Blevins đã xuất bản một video dài 20 phút thảo luận về tầm quan trọng của việc sử dụng các kỹ thuật bố cục đã được thử nghiệm, kiểm chứng và thực sự đúng đắn, hiệu quả để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn về mặt thị giác. Anh ấy lập luận rằng trong khi các nghệ sĩ có thể nỗ lực cho sự đổi mới, dựa vào các công thức sáng tác được thiết lập tốt như trọng lượng bố cục (compositional weight), điểm nhấn (focal points) và sự tương phản (contrast) có thể dẫn đến các kết quả rất chất lượng. Video dưới đây cung cấp một cái nhìn tổng quan về các loại bố cục phổ biến và đưa ra cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao chúng hoạt động tốt với bộ não của con người trong hàng ngàn năm qua. Trong video cũng sẽ giải thích cho chúng ta hiểu tại sao một số bố cục lại hoạt động không thực sự hiệu quả:

 

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của mình để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Nguồn cgpress.org
Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.