TIPS#75: Nvidia Ra Mắt GauGan – Trí Tuệ Nhân Tạo Giúp Bạn Tạo Hình Ảnh Landscape Trong Vòng 1 Nốt Nhạc

0

Trong thời đại mà sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang là chóng mặt thì Nvidia cũng là một trong những công ty đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển AI. Trong lĩnh vực đồ họa từ những bước tiến trong việc dùng AI để khử noise cho render với công nghệ Nvidia AI Denoise tới những AI có thể sử lý và tạo ra những hình ảnh Landscape từ những sketch đơn giản.
Một vài tháng trước Nvidia có tung ra 1 video về 1 nghiên cứu mang tên GauGan có thể biến những nét vẽ nguệch ngoạc thành những cảnh thực tế cao bằng cách sử dụng các mạng đối nghịch chung (GANs)- công cụ này giống như một cây cọ vẽ thông minh, chuyển đổi bản đồ phân đoạn thành hình ảnh giống như thật.

GauGan là tên được lấy theo tên của họa sỹ người Pháp Eugène Henri Paul Gauguin. Nguyên lý hoạt động của Gaugan cũng đơn giản như cách các nghệ sĩ sử dụng cọ vẽ và các công cụ xô sơn để thiết kế cảnh quan của riêng họ với các phần như sông, đá, đám mây. Thuật toán chuyển kiểu cho phép chúng ta áp dụng các bộ lọc – thay đổi cảnh ban ngày sang hoàng hôn hoặc hình ảnh thực thành tranh. Người dùng thậm chí có thể tải lên các bộ lọc của riêng mình để tạo lớp lên các tác phẩm của họ hoặc tải lên bản đồ phân đoạn tùy chỉnh và hình ảnh phong cảnh làm nền tảng cho tác phẩm nghệ thuật của họ …

Bạn có thể thử Gaugan bằng cách vào link này!

Nguồn cgrecord.vn
Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.