TIPS#253: Hướng dẫn tự động lưu file 3dsMax ở version thấp nhất

0

Xin chào các bạn,

Đôi khi chúng ta cần gửi cho ai đó file 3dsMax đang làm nhưng đối tác lại sử dụng phiên bản thấp hơn dẫn đến không mở được. Đây là một rắc rối nhỏ nhưng cũng khá phiền nếu dung lượng của file tương đối lớn, việc save lại và gửi đi gửi lại file sẽ mất nhiều thời gian.

Rất may là luôn có giải pháp cho mọi vấn đề, bạn Đặng Tiến Dũng, Co-Founder của Gagoda.vn đã viết 1 script nhỏ với tên SAMAX sẽ giúp chúng ta tự động lưu file ở phiên bản thấp nhất 3 mức so với phiên bản đang dùng hiện tại. Ví dụ như bạn xài 3dsMax 2018, sẽ tự động lưu về 2015. ( Tại sao không thấp hơn được vì nhà sản xuất họ giới hạn như vậy).

Đây là các macro script ứng với từng phiên bản bạn dùng:

Cách cài đặt rất đơn giản, các bạn chỉ cần kéo thả vào 3dsMax thôi. Sau đó set lệnh tắt hoặc tạo nút bấm trên Toolbar cho nó.

Tải SAMAX

Tips: Các bạn cứ save file as lần đầu bình thường với đường dẫn chỉ định, từ các lần sau khi xài script thì nó sẽ tự động lưu về phiên bản thấp nhất.

Các bạn có thể cài đặt thử và phản hồi lại ý kiến cho Thủ thuật 3D biết nhé. Ý kiến của các bạn rất có ý nghĩa đối với chúng mình để phát triển các phiên bản sau tối ưu hơn.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.