TIPS#227: Hướng dẫn xử lý file DWG gọn gàng khi import vào 3dsMax

1

Hi các bạn,

Hầu hết các bạn làm công việc diễn họa kiến trúc hay nội thất đều kết hợp giữa nhiều phần mềm với nhau, đặc biệt là AutoCad và 3dsMax. Thường khi xuất file CAD sang 3D rất hay thấy việc lộn xộn giữa các layer và nhiều thành phần không cần thiết cũng đi theo có thể gây nặng file khi làm việc với 3dsMax.

Thấy được hạn chế đó, Juan Camilo Alcaraz C đã viết ra một script rất hữu ích để xử lý vấn đề này. Script này cho phép người dùng xóa các lớp layer trống và nhóm các tệp DWG vào khi được nhập vào 3ds Max. Ngoài ra, script này sẽ di chuyển các tệp DWG của bạn về hết cùng một code cao độ trong trường hợp chúng có nhiều code cao độ trong  trục Z.

Các bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn sử dụng script CleanDWG trong 3dsMax tại video dưới đây. Link tải ở ngay bên dưới:

Nếu thấy những tips & tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.