TIPS#65: Hướng dẫn cấu hình gamma nhanh và chuẩn trong 3dsMax

0

Hi các bạn,

Bài viết này Thủ thuật 3D sẽ chia sẻ một cách rất nhanh để cấu hình gamma chuẩn cho 3dsMax. Trong một số trường hợp, bạn mở một file 3D từ một nguồn khác không phải do bạn setup từ đầu, khi xuất ảnh final, trên VFB màu đang chuẩn nhưng khi mở trên Photoshop hoặc các phần mềm xem ảnh khác thì bị sai lệch màu ( tối hơn hoặc sáng hơn ). Đó là do gamma output đang chưa đúng.

Có 1 đoạn lệnh đơn giản bạn có thể kiểm tra nhanh thông số gamma output của file 3D bạn đang mở là bao nhiêu. Bạn gõ: ” fileoutgamma ” tại tab command bar màu hồng bên góc trái dưới khung viewport của 3dsMax, sau đó nhấn Enter. Dòng màu trắng bên dưới sẽ hiện thị gamma output hiện tại.

Nếu số đó là 2.2 thì gamma output đang thiết lập đúng. Còn nếu là 1.0 thì gamma output đang thiết lập chưa đúng. Lúc đó bạn chị cần gõ dòng lệnh: ” fileoutgamma=2.2 ” như hình bên dưới. Vậy là xong.

Các bạn thử kiểm tra kết quả của ảnh xem có đúng không nhé.

Còn rất nhiều thủ thuật hay về 3D dành cho lĩnh vực diễn hoạ kiến trúc sẽ được chúng tôi chia sẻ miễn phí. Đừng quên Subscribe, like & share kênh Youtube của chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết hướng dẫn hữu ích mới nhất nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Ghé thăm kênh Youtube của chúng tôi

Nguồn Lucas Rodrigues
Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.