TIPS#230: Hướng dẫn Copy Paste nhanh files từ AutoCad sang 3dsMax

0

Xin chào các bạn,

Đối với diễn họa kiến trúc nói riêng thì AutoCad và 3dsMax gần như là 2 phần mềm có quan hệ thân thiết và gắn bó với nhau nhất, đi với nhau như hình với bóng. Thế nhưng với cách làm việc truyền thống thì việc kết nối files giữa 2 phần mềm này luôn trải qua nhiều thao tác rất loằng ngoằng và mất thời gian.

Với việc sử dụng script Copy Paste DWG được phát triển bởi Pixamoongiờ đây việc copy files từ CAD qua 3dsMax đã tối giản hơn rất nhiều, chỉ đơn giản với 2 thao tác Copy&Paste thôi.

Rất nhiều tính năng thú vị được tích hợp trong script này mà phần lớn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian làm việc rất nhiều khi cần import files từ CAD sáng 3dsMax:

  • Thao tác tối giản
  • Xóa các Blocks CAD
  • Tất cả files khi Import vào thì được đặt chung vào 1 layer
  • Tự động tạo Group cho mỗi files mới import
  • Tự động ép cao độ nền về 0

Thủ thuật 3D có làm một video ngắn chi tiết về cách hoạt động của script này, các bạn có thể xem tại đây nhé:

Đây là một script mà bất cứ người nào dùng CAD và 3dsMax để diễn họa kiến trúc hay nội thất nên có. Với mức giá thấp nhất tối thiểu cho 1 cá nhân chỉ từ 1$ (gần như là Free) thì không có lý do gì chúng ta lại không đầu tư để cho công việc thuận lợi hơn cả.

Ngoài ra nếu có điều kiện, các bạn có thể trả thêm cho tác giả nhiều hơn coi như là Donate để họ có thêm nhiều động lực và cảm hứng phát triển các script tuyệt vời trong tương lai nhé 😀

Tải Copy Paste DWG

Nếu thấy những tips & tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.