TIPS#370: Top danh sách các vật dụng, thiết bị giúp cho công việc designer thuận lợi, hiệu quả hơn

Xin chào các bạn,

Bài viết này Thủ thuật 3D sẽ không nói tới các tips, tricks cụ thể của phần mềm 3D nào cả mà thay vào đó sẽ chia sẻ đến các bạn một danh sách các vật dụng, thiết bị mà team mình đang sử dụng trong công việc hàng ngày trong việc sáng tạo, phát triển nội dung cũng như các công việc khác liên quan đến diễn họa kiến trúc, nội thất.

Đây hoàn toàn là các vật dụng, thiết bị khá là phổ thông, cũng không quá đắt tiền nhưng nếu thiếu chúng thì công việc chúng ta sẽ bị hạn chế rất nhiều vì chúng phục vụ trực tiếp cho chúng ta khi dành rất nhiều thời gian trong ngày để ngồi làm việc.

Cùng điểm qua danh sách này và xem các lí do mà team mình lựa chọn sử dụng nhé:

1. Giá treo màn hình: 

Bây giờ thì gần như ai làm việc liên quan đến thiết kế đồ họa cũng đều sử dụng 2 màn hình vi tính hoặc nhiều hơn để mở rộng không gian làm việc với nhiều tác vụ đồng thời. Việc dùng giá treo màn hình sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều màn hình cùng lúc đồng thời cũng giải phóng mặt bàn làm việc của bạn. Nhờ đó bạn có thể để được thêm đồ cũng như thao tác phác thảo hay viết tay có thêm không gian để thực hiện.

2. Ghế công thái học:

Gần đây thì cụm từ “công thái học” được nhắc đến rất nhiều trong các thiết kế vật dụng phục vụ hoạt động của con người nhưng mình chỉ cần hiểu đơn giản là nó giúp và nâng đỡ bộ xương của mình đúng tư thế để hạn chế thoái hóa (căn bệnh nghề nghiệp của hầu hết dân văn phòng nói chung và dân thiết kế nói riêng). Ghế trên thị trường thì rất đa dạng, bạn chỉ cần tìm trên mạng với từ khóa ghế công thái học sẽ ra rất nhiều kết quả. Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ không review chi tiết chiếc ghế nào cả nhưng có mấy tiêu chí để các bạn lựa chọn cho chuẩn hơn như này:

  • Đừng chọn ghế kiểu cho game thủ, chất liệu da thường nóng và bí và cũng không công thái học lắm đâu.
  • Chọn mặt ghế có chất liệu lưới để thoáng khí
  • Giá cao một chút để có chất lượng tốt hơn
  • Chọn ghế có nhiều tùy chọn về tay đỡ, lưng nâng hạ, tựa đầu ra vào,… thì càng tốt vì sẽ điều chỉnh phù hợp được cho nhiều dáng người
  • Thương hiệu có tiếng thì chất lượng hoàn thiện sản phẩm cũng thường tốt hơn

3. Bàn kê chân:

Cái này nên có và sử dụng như cái trong ảnh thực sự rất tốt. Có thể điều chỉnh được độ cao phù hợp với cẳng chân của nhiều dáng người hơn nữa kích thước mặt tương đối to không sợ bị hụt chân. Trên bề mặt có các hạt nổi cũng giúp massage lòng bàn chân khi mình cọ vào khá tốt. Ngoài ra sử dụng bàn kê chân này sẽ giúp giảm áp lực sức nặng cơ thể bạn lên đùi và mông quá nhiều do cẳng chân người châu Á thường ít khi dài như người châu Âu nên lòng bàn chân khó chạm đất vuông góc để cân bằng. Cái này sẽ đỡ bàn chân và giúp chân đùi bạn vuông góc với cơ thể.

4. Bàn phím cơ:

Chỉ cần bạn dùng bàn phím cơ một lần thì sẽ không bao giờ muốn quay lại các bàn phím cũ loại khác trước kia nữa. Tốc độ phản hồi nhanh, cảm giác gõ phím cực tốt nhất là các bạn nào còn làm việc về mảng lập trình nữa thì bàn phím cơ gần như là mặc định rồi. Gõ nhanh và chính xác hơn rất nhiều.

Nên chọn loại có thương hiệu và giá cao một chút để yên tâm về chất lượng.

5. Kê tay bàn phím:

Vì khi sử dụng bán phím cơ bạn sẽ phải kiễng cổ tay lẫn ngón tay cao hơn bình thường do thiết kế bàn phím cơ tương đối cao, dùng lâu dài cổ tay sẽ rất mỏi làm việc sẽ không thoải mái. Các bạn cứ mua loại cao su cho êm, chất liệu gỗ thì nhìn lên ảnh thì đẹp chứ khi dùng thì mình không thích dùng lắm vì gỗ nó cứng.

6. Chuột:

Chọn loại không dây có sạc được là tốt nhất, bây giờ toàn không dây hết rồi cho nó đỡ vướng. Mình thì đang dùng con Logitech MX Master 3 – cũng được quảng cáo là chuột “Công thái học”, con này dùng thì chả chê được điểm gì cả, thiết kế ôm tay vẽ lâu không mỏi. Con lăn vô cực nhưng mình chả mấy khi dùng Excel nên cũng không tận dụng được mấy kiểu lăn này.

7. Thuốc nhỏ mắt:

Cái này mỗi ngày nhỏ 1-2 lần cho mắt đỡ khô và mỏi.

8. Cốc nước to:

Uống nhiều nước trong ngày để khỏe hơn, nhiều bệnh linh tinh chỉ từ việc lười uống nước. Nước sạch rất rẻ và nhiều, đừng lười uống để sau này hối hận.

9. Cây xanh trang trí:

Bày càng nhiều càng tốt nếu có chỗ, cho xung quanh chỗ mình làm việc đầy oxi tươi, tốt cho não làm công việc sáng tạo.

10. Giấy vệ sinh:

Cái này chắc cũng không cần nói nhiều chắc ae ai cũng hiểu … ;))

Trên đây là các vật dụng, thiết bị team mình sử dụng hàng ngày trong công việc. Nếu bạn có gợi ý gì thêm thì cứ để lại comment cho team mình bên dưới nhé, xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.