TIPS#371: Hướng dẫn chuyển đổi đơn vị Pixel sang các đơn vị đo lường khác để phục vụ cho việc in ấn

Xin chào các bạn,

Các bức ảnh render ngoài việc trình chiếu ra thì còn được sử dụng để in ấn xem trực tiếp trên bản giấy để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Thế nhưng trong bảng điều chỉnh của các phần mềm render thì chỉ hiển thị đơn vị xuất ảnh ra là pixel sẽ khiến chúng ta hơi bối rối một chút trong việc in ấn vì chưa biết với độ phân giải như vậy thì khi in ra thực tế, nó sẽ trải trên các bề mặt in vật lý với kích thước là bao nhiêu.

Các bạn có thể vào trang web pixelto.net để thực hiện việc quy đổi này cực nhanh chóng, trang này nó sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về độ phân giải ảnh và các kích thước quy đổi liên quan. Không những đổi xuôi còn đổi ngược qua lại lẫn nhau cho từng tác vụ công việc khác nhau. Ví dụ như ảnh trên thì với khổ ảnh render 6k pixels, với máy in 96 dpi sẽ in ra khổ giấy có kích thước gần 160 cm.

Vì sao chúng ta cần biết những điều này, đơn giản là kích thước khổ ảnh ảnh hưởng rất lớn đối với thời gian render và tài nguyên của tất cả các phần mềm lẫn phần cứng hệ thống máy tính. Khổ ảnh quá to sẽ khiến thời gian render lâu hơn và ngược lại khổ ảnh quá bé thì chất lượng chi tiết lại kém hơn nếu muốn in khổ lớn.

Việc setting vừa đủ với mục đích sẽ giúp chúng ta tối ưu hiệu quả cho công việc mà không gây lãng phí , thất thoát.

Go to Pixelto

Trên đây chỉ là kiến thức cơ bản mình chia sẻ lại có thể chưa được đầy đủ vì mình cũng không làm việc trong ngành in ấn, nếu các bạn có thêm thủ thuật trong lĩnh vực này thì có thể bổ sung cho mình để mình cập nhật thêm vào bài viết nhé.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của mình để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.