TIPS#394: Hướng dẫn đổi màu Clay mode trong 3dsMax viewport

Xin chào các bạn,

Ở các phiên bản 3dsMax đời cao gần đây đã có thêm một số chế độ ghi đè vật liệu khung nhìn mới (Override)

SuperClayMode là một script được phát triển bởi Changsoo Eun –  một tập lệnh bắt chước chế độ đất sét tích hợp (Clay mode) với kết cấu matcap (matcap textures) tùy chỉnh bằng cách sử dụng chế độ Cài đặt kết xuất (Rendering Setting).

Tập lệnh này tạo trình đổ bóng ShaderFX với matcap uv một cách nhanh chóng và chỉ định vật liệu làm vật liệu ghi đè trong viewport. Nghe thì có vẻ hơi phức tạp nhưng các bạn có thể hiểu đơn giản là nhờ có script này chúng ta có thể thay đổi vật liệu hiển thị của object trong viewport đa dạng hơn so với chế độ Clay mặc định của 3dsMax.

Các bạn có thể xem video ngắn ở dưới đây để xem cách cài đặt và ứng dụng script đấy như thế nào chỉ qua vài bước đơn giản thôi. Còn cái Matcap textures mình cũng chẳng cần làm gì cao siêu cả, chỉ lên mạng tải về dạng JPG (search với chính từ khóa “matcap textures”) gom vào 1 folder thích cái nào thì chọn dùng thôi, mình cũng có tổng hợp vài cái dùng được và để ở link bên dưới, các bạn có thể dùng được ngay.

Đọc thêm thông tin về script SuperClayMode tại bài viết này của tác giả.

Tải script

Tải Matcap Textures

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của mình để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.