TIPS#134: Hướng dẫn xử lý các lỗi thường gặp với V-Ray trong 3dsMax – Phần 1

0

Xin chào các bạn,

Chắc hẳn các bạn làm công việc diễn họa kiến trúc hay nội thất hầu như đều biết đến V-Ray – một engine render rất nổi tiểng từ Chaosgroup. Đây gần như là một engine render phổ cập cho rất nhiều phần mềm 3D khác vì nó có độ tương thích và tùy biến rất cao, áp dụng được cho hầu hết các workflow của các studio từ nhỏ đến lớn, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng trong quá trình sử dụng vẫn phát sinh những vấn đề nho nhỏ ảnh hưởng đến công việc. Bài viết này sẽ là khởi đầu một series tổng hợp các lỗi và cách xử lý chúng. Các bạn có thể theo dõi chi tiết ở video bên dưới. Danh mục sẽ chia nhỏ để các bạn có thể tìm thấy nhanh vấn đề của mình thay vì xem hết cả video.

1-Vray Warning Texture Map – Thông báo lỗi Texture Map từ Vray Message  00:07

2-V-Ray Frame Buffer is missing in 3ds Max – Không hiện khung Vray Frame Buffer trong 3dsMax  1:28

3- Scene bị lỗi UNHANDLED EXCEPTION khi render Vray và bị văng 3dsMax 3:18

Trong quá trình các bạn làm việc, nếu có phát sinh những lỗi nào mà chưa tìm được cách giải quyết, đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi theo form Liên hệ nhé. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp các bạn xử lý nhanh nhất trong khả năng có thể.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.