TIPS#359: Hướng dẫn 3 cách nhanh nhất để tạo ra ánh sáng trong khung giờ vàng cho các bức ảnh diễn họa với Corona trong 3dsMax

Xin chào các bạn,

Bài viết này Thủ thuật 3D sẽ chia sẻ tới các bạn một nội dung rất hay đến từ Ander Alencar – Oficina 3D – đây là một video hướng dẫn rất chi tiết cách làm ánh sáng trong 1 scene nội thất với Corona Renderer, đặc biệt hơn đây lại là loại ánh sáng trong Golden Hour hay “Khung giờ vàng” – một thứ ánh sáng rất ấm cúng, mê hoặc và đầy cảm xúc.

Cắt nghĩa cho Golden Hour –  Khi ánh mặt trời ngang đường chân trời (vào lúc bình minh hay hoàng hôn) thường tạo ra một không gian với màu sắc trầm ấm. Lúc đó những tia nắng sẽ chỉ phải xuyên qua một tầng khí quyển mỏng nên sẽ tạo ra cho mắt chúng ta một cảm giác chói lòa. Khi mặt trời ở cuối đường chân trời, ánh sáng phải vượt qua một cách xa hơn, thông qua lớp không khí dày đặc trước khi đến với mắt chúng ta. Khi đó, ánh sáng mà mắt chúng ta nhìn thấy được sẽ có màu xanh nằm rãi rác, để lại đằng sau nó những dãy màu vàng và cam.

Hơn nữa, cuộc hành trình qua bầu khí quyển sẽ làm cho ánh sáng khuếch tán phần nào. Ví dụ, khi quan sát một cái bóng vào giữa trưa ta sẽ thấy nó sắc nét và rõ ràng hơn khi nhìn vào một cái bóng lúc mặt trời đã nằm xa xa phía cuối đường chân trời.

Khi đó, đường viền cái bóng của chúng ta sẽ mềm mại hơn (chứ không sắc nét như buổi trưa) và một số phần sẽ bị tối hơn. Hiệu quả khuếch tán này có thể nhìn thấy trong những ngày bầu trời u ám, tuy nhiên, để có được những gam màu ấm, vàng ươm cho bức ảnh thì chỉ có thể là vào lúc mặt trời nằm ngay sát đường chân trời mà thôi.

Và giới nhiếp ảnh thường gọi khung thời gian này là giờ vàng (golden hour) hay giờ ma thuật (the magic hour).  – Nguồn: vnreview.vn

 

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời cho việc chụp ảnh chân dung vì ánh nắng sẽ làm cho màu da của chủ thể bức ảnh trông mặn mà và huyền bí hơn.

Bên cạnh đó các công trình kiến trúc cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi chụp ảnh vào thời gian này, những đối tượng màu xanh sẽ trông khá kì lạ nếu chụp vào giờ vàng, chúng sẽ tạo ra một vẻ đẹp mang tính lung linh pha lẫn huyền ảo cho bức ảnh.

Quay trở lại với hướng dẫn của Ander Alencar, các bạn theo dõi chi tiết cách làm ánh sáng dạng này với Corona Renderer trong 3dsMax ở video bên dưới đây nhé:

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của mình để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Nguồn ejezeta.cl
Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.