TIPS#70: Hướng dẫn bật, tắt hiển thị và sắp xếp các tab công cụ trên thanh Toolbar trong 3dsMax

0

Chào các bạn,

Lang thang trên group Facebook, thấy có bạn hỏi về vấn đề tắt hiển thị các tab công cụ như hình ví dụ bên dưới. Các tab này nó được nhà sản xuất tạo ra như những shortcut để giúp cho thao tác công cụ làm việc được nhanh hơn, nhưng nếu bạn không thích thì tắt nó đi cũng rất đơn giản.

Thao tác như sau nhé: Bạn chuột phải vào chỗ đánh dấu mũi tên đỏ như trong hình. Tìm đúng tên của cái tab công cụ đó, bỏ dấu tích đi. Vậy là nó sẽ bị ẩn đi, nếu bạn muốn bật lại, chỉ cần tích lại là được.

Nhưng theo kinh nghiệm làm việc của mình thì những tab công cụ quan trọng như V-ray, Corona hay Forest Pack, vv… thì chúng ta không nên tắt đi làm gì cả, mình sắp xếp gọn vào canh trái hay canh phải của khung làm việc 3dsMax, dùng cho tiện và công việc cũng nhanh hơn rất nhiều so với tìm lệnh ở bảng Modifier.

Cách làm như sau: Vẫn thao tác như tắt hiển thị nhưng bây giờ chúng ta thấy có dòng ” Dock ”  , trỏ chuột vào đó, chọn vị trí mà bạn muốn đặt các tab công cụ này sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể là được.

Đó, rất gọn phải không nào? Chiến việc thôi !!!

Thủ thuật liên quan: Hướng Dẫn Cài Đặt Lệnh Tắt Bảng Trong Modifier Của 3dsMax

 

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.