TIPS#129: Hướng dẫn sử dụng Poliigon Material Converter Addon để tự động add vật liệu chuẩn PBR trong 3dsMax

0

Xin chào các bạn,

Poliigon là một địa chỉ website uy tín trong cộng đồng CGI về cung cấp các tài liệu nguồn chất lượng cao như vật liệu, mô hình 3D,… cho các nghệ sĩ 3D trên khắp thế giới.

Bộ thư viện vật liệu PBR của họ có chất lượng rất cao nhưng nếu người dùng sử dụng một cách thủ công để load các map đấy vào sẽ rất mất thời gian vì nó bao gồm rất nhiều node cho vật liệu. Thấy được vấn đề trải nghiệm khách hàng, họ đã nghiên cứu và phát hành một tool để cài trực tiếp vào 3dsMax giúp hỗ trợ người dùng có thể load tự động vật liệu hoàn chỉnh đầy đủ các node với thông số chuẩn. Từ đó người dùng có thể sử dụng được luôn mà không tốn quá nhiều thời gian tinh chỉnh.

Các bạn có thể xem video bên dưới để biết thêm chi tiết cách hoạt động của tool này nhé:

Tải tool Poliigon Material Converter tại đây:

Tải về

Bên cạnh 3dsMax, nếu bạn đang sử dụng các phần mềm 3D hay engine render khác, Poliigon cũng có rất nhiều option hỗ trợ hết nên các bạn không cần lo lắng nhé.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.