TIPS#170: Hướng dẫn cài đặt Extension BBTools cho Photoshop

Xin chào các bạn,

Như các bài viết trước Thủ thuật 3D đã giới thiệu tới chùm tool extension cho Photoshop với tên gọi “BBTools”, với 3 tools nổi bật nhất là Shadow, RainFX & Glow – Glare giúp cho phần xử lý ảnh hậu kỳ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhưng có vấn đề là mình nhận được rất nhiều email phản hồi là các bạn khi mua về rồi lại gặp khó khăn trong việc cài đặt. Thực ra cách cài đặt rất đơn giản chỉ vài bước là xong thôi, để Thủ thuật 3D bày cho các bạn cách đơn giản nhất nhé.

Mình ví dụ với tool Shadow, khi tải về và giải nén ra các bạn có 2 file được cung cấp bởi tác giả:

Để cài đặt thì trước hết chúng ta nên xem tác giả hướng dẫn như nào rồi mình làm theo, các bạn mở file PDF hướng dẫn ở phía trên.

Ở đây, tác giả nói có 3 cách để cài đặt nhưng mình đã thử cả 3 rồi thì thấy 2 cách trên hay bị lỗi, còn cách thứ 3 thủ công hơn xíu nhưng lại nhanh và cài đặt phát được luôn. Nên vì vậy mình sẽ nói chi tiết về cách 3 để các bạn làm được luôn cho đỡ tốn thời gian.

B1: Các bạn nào xài Windows thì vô đường dẫn này:

C:\Users\[ USER ]\AppData\Roaming\Adobe\CEP\extensions\

Nếu xài MacOS thì vô đường dẫn này:

~/Library/Application Support/Adobe/CEP/extensions/

Các bạn tạo một folder mới có tên là “com.bbtools.shadow

B2: Trong thư mục file cài đặt bạn vừa giải nén ở trên, bạn chọn file: Shadow , mở nó bằng WINRAR

B3: Chọn giải nén đến đúng thư mục “com.bbtools.shadow” mà bạn vừa tạo mới ở bước 1

Sau khi giải nén xong thì bạn sẽ có các files như trên trong thư mục “com.bbtools.shadow

Vậy là các bạn đã cài đặt xong rồi. Rất đơn giản phải không nào? Bây giờ chúng ta sẽ mở Photoshop lên để kiểm tra xem đã thực sự cài đặt xong chưa nhé.

B4: Trong Photoshop, mở BBTools Shadow theo như hướng dẫn của ảnh dưới:

Nếu thấy hiện bảng điều chỉnh như này là các bạn đã hoàn tất việc cài đặt, ngay từ lúc này có thể đã dùng được full tính năng rồi.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng BBTools Shadow:

Mua BBTools Shadow

Ngoài ra, còn 2 tools nữa cũng rất hữu ích cho lĩnh vực Archviz, các bạn tham khảo thêm ở đây nha:

Mua BBTools RainFX

Mua BBTools Glow&Glare

 

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết cài đặt BBTools cho Photoshop để áp dụng vào trong công việc xử lý hậu kỳ. Chỉ là ví dụ với BBTools Shadow còn các tools khác cách cài đặt về bản chất là giống hệt nhau với các bước cũng như vậy thôi, có khác thì chỉ khác về tên folder của chính tools mà mình định cài đặt vào.

Mỗi một tools nó sẽ có một folder tên riêng theo yêu cầu cài đặt của chính tác giả đề ra nhé. Cụ thể tên như nào thì bạn xem trong file PDF hướng dẫn của nó.

Lưu ý: Tất cả các tools này theo tác giả yêu cầu là phiên bản Photoshop CC 2017 trở lên mới xài được nhé. Các bạn trước khi cài đặt thì lưu ý điều này để tránh việc chạy ở các phiên bản PS khác mà tools không hoạt động nhé.

Công việc thủ công giờ đã được máy móc hỗ trợ làm giúp, chúng ta chỉ cần sáng tạo và dành thời gian làm việc có ý nghĩa với bản thân. Chúc các bạn có nhiều giờ phút làm việc thoải mái và hiệu quả.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
2 Comments
 1. đỗ quang minh Nói

  không thấy có thư mục CEP thì làm thế nào bạn ơi

  1. THUTHUAT3D Nói

   Chào bạn,
   Vấn đề này có thể thư mục đó đã bị ẩn. Bạn chuột phải ở trong thư mục theo đường dẫn, chọn Properties, sau đó bỏ tick Hidden đi để hiện các folder ẩn lên xem sao.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.