TIPS#242: Hướng dẫn reset “3ds Max user preference settings” về mặc định

0

Xin chào các bạn,

Đôi khi trong quá trình sử dụng 3dsMax, bạn gặp một số vấn đề dưới đây thì đã đến lúc cần reset “3ds Max user preference settings” về mặc định rồi đấy:

 • Khởi động 3dsMax bị crash (văng file).
 • Thao tác bất kỳ cũng bị crash
 • UI bị lỗi.
 • Thao tác Viewport chậm hoặc thất thường.
 • Mất phím tắt.
 • Material editor bị thiếu elements.
 • Layer Manager bị mất các chức năng thiết yếu như menu quad, xóa, v.v.
 • Các nút lệnh bị thiếu.
Nguyên nhân:
Một hoặc nhiều tệp liên quan đến người dùng có thể đã bị hỏng hoặc bị thiếu. Điều này có thể do nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm các plugin 3ds Max ghi vào các tệp đó hoặc nhiều bản sao mở của 3ds Max bị đóng nhanh chóng và cố gắng ghi vào cùng một tệp.

Giải pháp:

Có thể đặt lại 3ds Max bằng cách xóa thư mục / tệp “3ds Max user preference settings”. Chúng sẽ được tạo tự động vào lần tiếp theo khi chương trình được khởi chạy. Quá trình này dành riêng cho đăng nhập người dùng đang hoạt động trên hệ thống vì 3ds Max lưu cài đặt cho từng hồ sơ người dùng trong Windows.

Để cài đặt lại “3ds Max user preference settings” về mặc định:

 1. Đảm bảo rằng 3ds Max đang không chạy.
 2. Đảm bảo các tệp / thư mục ẩn được hiển thị trong Windows
 3. Điều hướng đến đường dẫn sau:C:\Users\<username>\AppData\Local\Autodesk\3dsMax\20XX – 64bit\ENU (Trong đó username là tên máy tính của bạn, 20XX là phiên bản 3dsMax của bạn)
 4. Đổi tên thư mục ENU thành ENU_old.

 

Khi 3ds Max được khởi động lại, một thư mục ENU mới sẽ được tạo.

Xóa thư mục ENU_old đi và sử dụng “3ds Max user preference settings” mặc định ban đầu thôi.

Lúc này bạn sẽ cần setup lại từ đầu workspace của bạn trong 3dsMax. Tips nhỏ là nên cài 2 version 3dsMax trở lên để test các script & plugin mới. Bản để làm việc ổn định thì hạn chế cài đặt các tools bên ngoài vào cho đến khi đảm bảo được độ ổn định của nó. Ngoài ra nhớ lưu file ENU này làm thành một bản để khi cần backup cho nhanh.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.