TIPS#216: Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thumbnail/preview của file 3dsMax

3

Xin chào các bạn,

Lỗi không show được preview hay thumbnail các files từ 3dsMax 2018 trở lên không nghiêm trọng lắm nhưng khi dùng hơi khó chịu. Trên trang chủ của Autodesk có bày cách để sửa vấn đề này. Thủ thuật 3D có làm một video nhỏ chi tiết cách làm để các bạn theo dõi ở dưới đây nhé:

1. Mở cửa sổ thanh Start, gõ “cmd”

2. Chạy ở chế độ “Run as administrator”

3. Copy/Paste: regsvr32 “C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2018\MaxThumbnailShellExt.dll”

4. Nhấn Enter.

5. Khi hiện thông báo “DllRegisterServer in C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2018\MaxThumbnailShellExt.dll succeeded.” là bạn đã thành công.

Lưu ý: 

Nếu các bạn dùng phiên bản 3dsMax khác 2018 thì chỉ cần đổi lại tên đường dẫn kia đúng với phiên bản Max của các bạn là được. Sau đó hãy khởi động lại PC để lỗi được chữa hoàn toàn nhé.

Nếu thấy những tips & tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
3 Comments
 1. Hoan Nói

  em đang dùng max16, vừa rồi cài max18 xong rồi lại vừa xóa. Nên bây giờ dùng lệnh kia cũng không show preview được ạ :(((

  1. THUTHUAT3D Nói

   A nghĩ e cứ nên cài nhiều bản Max vào cho tiện công việc 😀

 2. Nội Nguyễn Nói

  Chào bạn,bạn cho mình hỏi chút , file 3dmax của mình nó không hiển thị biểu tượng của 3dmax có cách nào chỉnh được không vậy bạn! mình xin cảm ơn.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.