TIPS#268: Hướng dẫn thay đổi phiên bản mặc định của 3dsMax khi mở file

0

Xin chào các bạn,

Thường thì trong máy tính các bạn hay cài đặt nhiều phiên bản 3dsMax, có một điều là Window sẽ nhận phiên bản cao nhất làm phiên bản mặc định để mở file do vậy với ai vẫn đang dùng phiên bản thấp mà mới cài bản mới vào sẽ hơi bất tiện chút. Nhiều lúc quen tay click đúp là ra phiên bản mới tinh chưa cài đặt gì hết, tắt đi mở lại thì mất thời gian làm gián đoạn công việc.

Trong bài viết này Thủ thuật 3D sẽ chỉ cho các bạn mấy bước đơn giản để có thể cài đặt lại theo ý mình muốn mở theo phiên bản 3dsMax nào cũng được miễn là nó đã được cài đặt trong máy của mình nhé:

  1. Click vào biểu tượng cửa sổ trên thanh Start của Window
  2. Gõ “regedit”
  3. Trỏ tới dòng lệnh HKEY_CLASSES_ROOT\3dsmax\Shell\Open\Command
  4. Click đúp vào dòng (Default)
  5. Đổi tên phiên bản 3dsMax mà bạn muốn mặc định khi mở file

Các bạn có thể xem video dưới đây cho nó trực quan hơn nhé:

Chỉ mấy bước đơn giản vây thôi là sẽ giúp công việc của bạn đỡ bị gián đoạn rồi. Nếu có gì thắc mắc về kĩ thuật các bạn có thể phản hồi trực tiếp vào phần bình luận cho Thủ thuật 3D nhé.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.