TIPS#257: Danh sách các website & tạp chí nổi tiếng để tham khảo dành cho công việc thiết kế kiến trúc

0

Xin chào các bạn,

Bài viết này là danh sách tổng hợp các website & tạp chí nổi tiếng để tham khảo dành cho công việc thiết kế kiến trúc bởi bạn Dương Chí Cường. Đây là nguồn tài liệu rất hay cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức cũng như góc nhìn từ rất nhiều đồng nghiệp đang hành nghề thiết kế trên khắp thế giới. Nào cùng theo dõi nhé:

#1.ArchDaily

http://www.archdaily.com/

Quá quên thuộc rồi nên mình không giới thiệu nhiều nữa, bí ý tưởng thì đa số hay lên đây cầu cứu.

#2. Archinect

http://archinect.com/

Nội dung được cập nhật thường xuyên, được biên tập bởi đội ngũ admin và người đọc… Bất cứ thứ gì về kiến trúc đều được cập nhật ở đây.

#3. Wallpaper*

http://www.wallpaper.com/architecture

Đúng với cái tên, wallpaper là trang web cung cấp chủ yếu là về hình ảnh đa lĩnh vực, tuy nhiên nếu muốn tìm hiểu về kiến trúc thì vẫn đáp ứng được nhu cầu săn ảnh kiến trúc.

 

#4. Architype

http://architype.org/

Trang web cung cấp cho bạn tư liệu để bạn nhìn và đánh giá nhiều dự án khác nhau. Nơi đây còn lưu trữ những bộ hồ sơ các công ty, thư viện tài liệu, các tin tức và thông tin mới nhất trong lĩnh vực kiến trúc.

#5. Architecture Sketch Blog

http://architecturesketch.tumblr.com/

Architecture Sketch Blog có nội dung chính xác với tên gọi của nó – đây là một trang blog hoàn toàn dành riêng cho các bản phác thảo kiến trúc. Nó được xây dựng trên nền tảng Tumblr cho nên thiên về hình ảnh.

#6. Texas Society of Architects

https://texasarchitects.org/

Đây là một trang cộng đồng cho các kiến trúc sư tại Texas – Mỹ. Ở đây có rất nhiều thông tin kiến trúc bổ ích: các cuộc thi, các công trình, các cuộc phỏng vấn kiến trúc sư. Địa lý có khác nhau nhưng nội dung thì rất đáng tham khảo.

#7. Apartment Therapy

http://www.apartmenttherapy.com/

Phù hợp cho các bạn nghiên cứu về thể loại chung cư, chung cư mini, nhà ở home stay….

#8. Talkitect

http://www.talkitect.com/

Talkitect là một trang web dành riêng cho các cuộc thảo thuận về kiến trúc đương đại, tác phẩm nghệ thuật và thiết kế. Trang web trình bày bài viết và video xen lẫn các lời bình luận xung quanh các thiết kế mới, nghiên cứu các vấn đề liên quan trong thế giới thiết kế.

#9. Busyboo

http://www.busyboo.com/

Busyboo trưng bày những ngôi nhà hiện đại nhưng đơn giản. Nó có cả một bộ sưu tập khổng lồ những ngôi nhà có thiết kế mang phong cách Nhật Bản. Trang web tập trung vào những tòa nhà tuy nhỏ bé nhưng thông minh, nhỏ gọn nhưng hữu dụng.

#10. Coffee with an Architect

http://www.coffeewithanarchitect.com/

Những gì có chữ coffee thì đều liên quan đến những cuộc trò chuyện, uống 1 ly coffee thì mới tỉnh táo sáng tác chứ. Tại đây, Jody Brown đã đưa ra những thiết kế cùng với những bình luận sâu sắc liên quan đến kiến trúc cũng như cuộc đời của một kiến trúc sư.

#11. Design Milk

http://design-milk.com/category/architecture/

Mảng kiến trúc của Design Milk thường đăng về những tòa nhà mang phong cách hiện đại và thông minh cũng như những bài viết kiến trúc mang tính cộng đồng.

#12. BULD

 

Nội dung của blog này không có vẻ nặng nề như cái tên lắm, tại đây chứa khá nhiều nội dung về thiết kế những những bài viết về kiến trúc và nội thất.

 

#13. Life of an Architect

http://www.lifeofanarchitect.com/

Trang web được lập ra bởi Bob Borson, một kiến trúc sư ở Texas, cung cấp các bài viết hàng tuần về cuộc sống thực tế của 1 kiến trúc sư.

#14. World of Architecture

http://www.worldofarchi.com/

World of Architecture thu thập nguồn tư liệu có chọn lọc từ khắp nơi trên thế giới về kiến trúc, nội thất và các dự án.

#15. Better Homes and Gardens Magazine

Ấn phẩm tuyệt vời này bao gồm nhiều ý tưởng khác nhau và những thử nghiệm, phong cách mới lạ đến từ nhiều chuyên gia thiết kế uy tín trên thế giới. Tạp chí kiến trúc nhà đẹp thú vị này sẽ giúp bạn cải thiện ngôi nhà và khu vườn xinh xắn của bạn với những mẹo thiết kế đơn giản và vô vàn các chủ đề từ trang trí nội thất đến nấu ăn lành mạnh.

#16. Elle Decor Magazine

Elle Decor thách thức bạn để thúc đẩy và mở rộng trí tưởng tượng của bạn bằng cách sử dụng màu sắc và hoa văn giúp nâng cao diện mạo của bất kỳ căn phòng nào. Hãy tìm đọc tạp chí kiến trúc nhà đẹp Elle Decor để nhận được những lời khuyên trang trí và thiết kế từ các chuyên gia và người nổi tiếng.

#17. Dwell Magazine

Tạp chí Dwell tập trung nhiều vào các chức năng và sự thoải mái khi mọi người thể hiện cá tính riêng của mình và thảo luận về các yếu tố thiết kế.

#18. House Beautiful Magazine

Tạp chí kiến trúc nhà đẹp này xuất hiện ở Anh từ đầu những năm 1950. Với bề dày lịch sử cùng kinh nghiệm phong phú House Beautiful truyền cho bạn nguồn cảm hứng về phong cách, ý tưởng thiết thực, và những lời khuyên về trang trí, cải tạo và làm vườn cho những người yêu thiết kế nhà ở.

#19. Interior Design Magazine

Interior Design thiên nhiều hơn về việc thiết kế, sắp xếp và bài trí nội thất hiện đại dành cho nhà thiết kế chuyên nghiệp. Interior Desigh cung cấp những xu hướng, sản phẩm và phong cách mới nhất trong thế giới thiết kế nội thất.

#20. Metropolis Magazine

Tạp chí Metropolis bao gồm một loạt các chủ đề liên quan đến thiết kế, từ thiết kế trang trí nội thất và đồ họa đến phong cảnh và kiến trúc chắc chắn sẽ mang đến những lời khuyên cùng nguồn cảm hứng tuyệt vời.

#21. This old House Magazine
Cho dù bạn đang sửa chữa hoặc tu sửa ngôi nhà của mình This old House này sẽ chia sẻ cho bạn những ý tưởng hay nhất từ các thợ thủ công hàng đầu và các chuyên gia thiết kế. Và bạn chỉ cần chọn lựa một vài ý tưởng mình tâm đắc và bắt đầu ngay thôi nào.
#22. Traditional Home Magazine
Trong hơn 20 năm, tạp chí kiến trúc nhà đẹp này đã là nguồn cảm hứng của những câu chuyện về cuộc sống gia đình đơn giản và những biện pháp cải thiện ngôi nhà, bao gồm vô vàn các chủ đề lí thú xung quanh cuộc sống của bạn.
#23. Living Etc Magazine
Living Etc chú tâm nhiều hơn đến những ngôi nhà hiện đại, xu hướng thiết kế nội thất, ý tưởng trang trí và hướng dẫn mua sắm một các thông minh. Living Etc truyền cảm hứng cho bạn một ngôi nhà hiện đại thoải mái.
#24. 25 Beautiful House Magazine
Cung cấp ý tưởng trang trí cuộc sống cho mỗi phòng của ngôi nhà với 25 phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và phòng tắm. Mỗi năm tạp trí này mang đến cho độc giả hơn 300 ngôi nhà với những phong cách trang trí cùng ý tưởng tuyệt vời.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.