TIPS#340: Series hướng dẫn Maxscript cơ bản | Videep Mishraa

Xin chào các bạn,

Bên cạnh các ngôn ngữ giao tiếp giữa con người với nhau hàng ngày thì trong thời đại bây giờ, việc biết thêm ngôn ngữ để giao tiếp với máy tính sẽ đem lại cho các bạn nhiều lợi thế trong công việc.

Tuy Maxscript không thực sự là một ngôn ngữ lập trình chính thống do nó được tạo ra chỉ để chạy trên nền 3dsMax mà thôi. Nhưng chỉ cần trình độ bạn giỏi một ngôn ngữ này cũng đã quá tốt để tối ưu quy trình làm việc với 3dsMax rồi.

Đi sâu hơn một chút, khi bạn có khả năng viết code, bạn có thể tiết kiệm hàng tấn thời gian cho các thao tác thông thường với phần mềm vẽ 3D. Thậm chí bạn có thể tự tạo ra nhiều tools hay scripts để phục vụ riêng workflow cho studio của mình hay thương mai hóa để bán chúng cho các studio khác như mình đang phát triển ArchvizTools ( các scripts dành riêng cho lĩnh vực Archviz).

Tuy vậy, việc học ngôn ngữ này nó gặp khó khăn một chút không phải vì nó khó mà nó quá ít tài liệu để học. Chủ yếu tài liệu để bắt đầu hầu hết chỉ ở trong mục Help của phần mềm và các topic tranh luận trong các diễn đàn về CG của nước ngoài.

Trong bài viết này Thủ thuật 3D xin giới thiệu tới các bạn một Kênh Youtube khá hay làm về nội dung ngôn ngữ Maxscript này, đây là một series từ tác giả Videep Mishraa, sẽ giúp chúng ta làm quen và bắt đầu với những nội dung cơ bản của lập trình.

Nếu bạn thấy hứng thú thì có thể vô đây để xem thêm nhé, biết đâu nó phù hợp và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Xem video bài học

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của mình để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.