TIPS#278: Hướng dẫn tối ưu các file stock 3D thư viện trước khi đưa vào scene chính trong 3dsMax với Stock Model Fixer

0

Xin chào các bạn,

Bài viết này Thủ thuật 3D sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm khi làm việc với các stock thư viện từ các nguồn như 3dsky, cgtrader,…

Thường thường khi các bạn tải mô hình 3D về, sẽ ít bạn xử lý trước mà thường merge thẳng file này vào scene chính đang làm. Nếu may mắn, file mô hình được làm bởi người có tâm và trách nhiệm thì file sẽ rất gọn gàng mà không có lỗi. Nhưng nếu không may, file bạn tải về lại từ những nguồn không an toàn, đặc biệt là các bạn bên Tàu, thì nguy cỡ file nhiễm mã độc là rất cao. Bạn merge thẳng vào scene chính đang làm chả khác gì mời anh xơi.

Kinh nghiệm của mình thì bao giờ cũng bật 2 cửa sổ 3dsMax song song, 1 cái dành cho scene chính và 1 cái để xử lý file stock mô hình 3D ở bên ngoài trước khi merge vào. Trước kia thì mình thường check thủ công, nhưng nay thì công việc này đã có tool hỗ trợ nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tên gọi của nó là Stock Model Fixer – cùng tác giả của tool Prune Scene ( Nếu bạn nào chưa cài thì nên cài cái này vào, diệt virus và mã độc rất tốt cho 3dsMax, xem thêm bài viết về tool này tại đây )

Với Stock Model Fixer việc check và tối ưu các file thư viện thật dễ dàng và nhanh chóng, có rất nhiều tính năng hay được tích hợp vào sẽ giảm thiểu thao tác làm việc tay chân cho chúng ta. Thủ thuật 3D có làm một video ngắn về cách cài đặt và sử dụng các tính năng này, các bạn có thể xem thêm ở bên dưới nhé:

Các bạn có thể tải về sử dụng Stock Model Fixer tại đây:

Tải Stock Model Fixer

Đừng quên chia sẻ cho các đồng nghiệp dễ thương của chúng ta nhé. Nếu rảnh các bạn vô kênh Youtube của Thủ thuật 3D nhé, còn nhiều tips hay lắm đó. Xin cảm ơn các bạn.

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.