TIPS#310: Hướng dẫn biến bản phác thảo thành cảnh quan tuyệt đẹp với NVIDIA Canvas

0

Xin chào các bạn,

Phần mềm GauGan của NVIDIA có thể biến những bức tranh đơn giản trở thành tác phẩm nghệ thuật hoàn thiện hơn hiện đã có đổi tên là Canvas và được phát hành dưới dạng app có thể cài trực tiếp trong máy tính của người dùng. Trước đây nó chỉ có sẵn để sử dụng trong trình duyệt web mà thôi. Công cụ này chuyển đổi các mẫu bản đồ phân đoạn đơn giản thành hình ảnh chi tiết bằng cách sử dụng mô hình Deep Learning được đào tạo trên hàng triệu hình ảnh.

Người dùng bắt đầu bằng cách phác thảo các hình dạng và đường nét đơn giản với bảng màu các vật liệu trong thế giới thực, như cỏ hoặc mây. Sau đó, mô hình AI ngay lập tức lấp đầy màn hình với các kết quả hiển thị thiên nhiên thú vị đầy chi tiết và sống động.

Công cụ này cho phép các nghệ sĩ sử dụng các bộ lọc style phong phú, thay đổi hình ảnh đã tạo để áp dụng phong cách của một họa sĩ cụ thể. NVIDIA Canvas không chỉ ghép các mảnh hình ảnh khác lại với nhau hoặc cắt và dán các họa tiết, mà còn tạo ra những hình ảnh hoàn toàn mới, giống như một nghệ sĩ thực thụ làm.

Khả năng sáng tạo là vô tận, NVIDIA Canvas giúp các nghệ sĩ nhanh chóng lập ý tưởng – khi đây là một nhiệm vụ khó khăn nhất khi bắt đầu mỗi dự án.

Nó cũng có thể giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho các nhà sáng tạo và nhà thiết kế hình ảnh trực quan. Hãy xem xét một giám đốc nghệ thuật đang gặp khó khăn về thời gian, người cần tinh chỉnh sản phẩm kỹ thuật số trong một chiến dịch quảng cáo. Khi sử dụng NVIDIA Canvas, đạo diễn chỉ cần một vài cú nhấp chuột là có thể tạo ra một số hình ảnh được kết xuất đẹp mắt. Chỉ trong chốc lát, công cụ cung cấp nhiều tùy chọn để khách hàng xem xét, tiết kiệm thời gian quý báu trước khi hoàn thiện sản phẩm sau cùng.

NVIDIA Canvas có chín phong cách thay đổi giao diện của một bức tranh và 15 chất liệu khác nhau, từ bầu trời và núi non đến sông và đá. Sơn trên các lớp khác nhau để giữ các phần tử riêng biệt. Bắt đầu từ đầu hoặc khởi chạy và sửa đổi một trong những cảnh tạo sẵn của ứng dụng để có gợi ý mới về cảm hứng.

Đây là một phần mềm rất mạnh mẽ do đó nó cũng yêu cầu cấu hình card màn hình tương đối cao, cụ thể là các máy tinh phải hỗ trợ driver card từ các dòng RTX trở lên. Tìm hiểu thêm và tải xuống bản beta miễn phí trên trang web của NVIDIA tại đây:

Tải Nvidia Canvas

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của mình để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Bạn đã xem thủ thuật này chưa?
Bình luận

Địa chỉ email của bạn được bảo mật tuyệt đối.